Dịch vụ tiêm chủng

          Sử dụng vắc xin là biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả nhất, nhất là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
          Tiêm chủng là nhằm tạo ra miễn dịch có sẵn trong cơ thể để phòng bệnh. Sau khi được tiêm chủng, cơ thể sẽ sinh ra miễn dịch phòng bệnh, thông thường sẽ có đến 95% đối tượng đáp ứng  miễn dịch phòng bệnh hiệu quả.
          Đến nay gần 100 loại bệnh đã có vắc xin tiêm phòng, trong đó có hơn 10 loại vắc xin được đưa vào chương trình tiêm chủng thường xuyên cho trẻ em và phụ nữ như: Vắc xin phòng bệnh lao, bại liệt, bạch hầu, ho gà, viêm gan B…Nhờ tiêm chủng mỗi năm trên thế giới giảm hàng chục triệu người nhiễm bệnh; hàng triệu trường hợp tử vong hoặc mang di chứng do các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
          Tiêm chủng đầy đủ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, không bị di chứng giúp cơ thể phát triển tốt cả thể chất lẫn trí tuệ; giảm thời gian công sức, chi phí khám chữa bệnh khi bị ốm đau…
          Hiện nay bên cạnh các loại vaccine được tiêm trong chương trình tiêm chủng mở rộng còn có rất nhiều loại vắc xin phòng bệnh được tiêm dịch vụ cho cả người lớn và trẻ em như: Cúm, Quai bị, Rubella, viêm màng não do mô cầu, Ung thư cổ tử cung, Uốn ván, Thủy đậu, viêm gan B, phòng bệnh dại …
          Tất cả các loại vắc xin trước khi đưa vào sử dụng đều được các cơ quan chuyên môn kiểm định chặt chẽ đánh giá về tính hiệu quả và an toàn, Được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
 
 
          Hãy đến Trung tâm Y tế để đươc tư vấn miễn phí về các loại vắc xin phòng bệnh cho mình và gia đình mình.
 
Phòng Tiêm chủng: 02513 762 978